CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT BÁ THƯỚC

Đăng lúc: 09:45:03 04/02/2020 (GMT+7)

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT BÁ THƯỚC

  Cong doan.JPG
       Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của nhà trường trong suốt 53 năm qua, Công đoàn trường THPT Bá Thước đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, viên chức trong toàn trường.

          Thực hiện tốt nhiệm vụ của một tổ chức chính tri- xã hội; phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, thường xuyên chú ý chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.
          Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, nay là Đảng bộ, sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn Ngành giáo dục Thanh Hóa qua các thời kỳ, tổ chức Công đoàn nhà trường đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên. Công đoàn đã phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường, vận động  đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, Công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú.
          Hàng năm, công đoàn đã cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị  cán bộ công chức ,viên chức để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, quy chế chi tiêu nội bộ, triển khai sâu rộng nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn, phong trào thi đua thao giảng, dự giờ  trong đội ngũ giáo viên, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức và tham gia tích cực các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên hoặc do nhà trường phát động, các phong trào thi đua luôn gắn với cuộc vận động lớn: "Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm","Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" kết hợp tuyên truyền, thực hiện  "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", “Gia đình văn hoá”, phong trào thi đua “Hai tốt", “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực",… và các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong trường học.
          Qua 53 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ đoàn viên công đoàn của nhà trường đã có sự chuyển biến vượt bậc về chất lượng. Tính đến năm 2019, nhiều đoàn viên Công đoàn được nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động Tỉnh, Giấy khen của Công đoàn ngành giáo dục Thanh Hóa. Nhiều chị em được tặng danh hiệu "Giỏi việc trường, đảm việc nhà", có nhiều đoàn viên có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp Ngành. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã cùng nhà trường tổ chức cho Đoàn viên công đoàn đi tham quan du lịch, học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử ở nhiều vùng miền, địa phương trong nước, điển hình là chuyến đi tham quan du lịch, học tập, tìm hiểu  di tích lịch sử ở Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp hè năm 2015 và dịp 8/3/2016 Công đoàn đã tổ chức cho nữ đoàn viên công đoàn đi tham quan du lịch tìm hiểu các di tích lịch sử ở Cố đô Hoa Lư, Tràng An, Bái Đính Ninh Bình.... Đây là một hoạt động rất bổ ích, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, hiểu biết cho đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường, đặc biệt là gắn chặt khối đoàn kết trong đơn vị.
          Hàng năm, Công đoàn đã tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi về “Mái ấm gia đình” ... Các hoạt động ấy đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường, góp phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết, hình thành nếp sống luyện tập thường xuyên, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, phục vụ tốt công tác dạy và học.

 

          Bên cạnh đó, cùng với chính quyền, Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đã về hưu nhân dịp 20/11, các đồng chí cựu chiến binh nhân ngày 22/12, tổ chức  trung thu, tặng quà cho các cháu là con cán bộ giáo viên, công nhân viên có thành tích xuất sắc trong học tập... Đây là một sự cố gắng lớn của nhà trường và Công đoàn trong nhiều năm qua. Chính những nghĩa cử cao đẹp đó là nguồn động viên tinh thần to lớn để mỗi đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó hơn với tổ chức công đoàn, với nhà trường và ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
      Có thể khẳng định rằng 53 năm qua, Tổ chức Công đoàn trường cấp 3 Bá Thước nay là trường THPT Bá Thước đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên công đoàn. Công đoàn trường nhiều năm liền được Công đoàn ngành giáo dục Thanh Hóa công nhận là công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động Tỉnh Thanh Hóa, Công đoàn Ngành tặng nhiều Bằng khen, giấy khen cho tập thể, các cá nhân. Năm học 2012 – 2013, được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; 2013 – 2014,  được Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa tặng cờ thi đua xuất sắc, năm 2014 được LĐLĐ tỉnh cấp Bằng công nhận cơ quan văn hóa cấp tỉnh và năm học 2014 – 2015, được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc... Đến nay rất nhiều đồng chí đoàn viên công đoàn Trường THPT Bá Thước đã được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn  như đồng chí Trần Văn Thuấn, đồng chí Lê Thị Hiền, đồng chí Nguyễn Thị Thanh….. Có thể nói, Công đoàn nhà trường đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của nhà trường trong suốt chặng đường  xây dựng và phát triển 53 năm qua.       

Những kết quả đáng tự hào mà Công đoàn đã đạt được là nhờ có sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, nay là Đảng bộ, sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành giáo dục Thanh Hóa, sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn với Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, đặc biệt là nhờ phát huy được sức mạnh tập thể, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường, kế tục truyền thống đoàn kết tốt đẹp của một ngôi trường qua 53 năm xây dựng và phát triển. 
       
Có thể nói công đoàn tr­ường THPT Bá Thước đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh tập thể của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn nỗ lực phấn đấu v­ươn lên và đặc biệt là sự đoàn kết trong nội bộ nhà trường.

Danh sách BCH CĐ trường THPT Bá Thước nhiệm kỳ 2017 – 2022

 

STT

Họ và tên

Chức vụ công đoàn

1

Trần Văn Thuấn

Chủ tịch

2

Lê Thị Hằng Nga

Phó chủ tịch

3

Lê Như Quân

UV BCH

4

Bùi Thị Lan

    UV BCH

5

Lê Mai Sáng

    UV BCH