TỔ HÓA – SINH TRƯỜNG THPT BÁ THƯỚC

Đăng lúc: 11:03:11 03/02/2020 (GMT+7)

Hoa sinh.JPG

Khi trường THPT Bá Thước mới thành lập năm 1966, bộ môn Hóa học và Sinh học thuộc Tổ Tự nhiên. Năm 2001, Tổ Hóa – Sinh chính thức được tách ra và sinh hoạt độc lập. Ngay từ những ngày đầu, tổ gặp không ít khó khăn: cơ sở vật chất thiếu thốn, không có phòng thí nghiệm và thực hành, giáo viên lại thiếu, học sinh giỏi Tỉnh chỉ là niềm mơ ước khó thành hiện thực, số học sinh đỗ Đại học mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay... Song với sự tận lực tận tâm của các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy chính khóa và dạy phụ đạo học sinh nên chất giảng dạy bộ môn từng bước được nâng lên.

Từ khi mới thành lập đến nay, tổ Hóa – Sinh luôn tự hào là tổ có sự phát triển ổn định, bền vững, là một tập thể đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. Toàn thể các tổ viên đã thực hiện tốt qui định của nhà trường, thực hiện tốt mọi quy chế chuyên môn của ngành. Các giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu học hỏi và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học. …Các giáo viên trong tổ có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy. Chính vì vậy, công việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy trong giai đoạn hiện nay có nhiều thuận lợi, qua đó đảm bảo chất lượng giảng dạy góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

Hiện nay, tổ Hóa – Sinh có 9 thành viên trong đó có 2 đồng chí có trình độ Thạc sĩ (thầy Lê Anh Dũng, thầy Hoàng Minh Khôi), 1 đồng chí đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”( thầy Lê Anh Dũng), 3 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”( cô Võ Thị Chuyên, cô Nguyễn Thị Thúy, thầy Lê Anh Dũng), nhiều đồng chí có sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành... Tiếp tục phát huy truyền thống và các thành tích đã đạt được các thành viên trong tổ vẫn đang tiếp tục nỗ lực cố gắng để trở thành tổ xung kích trong công tác giảng dạy và các phong trào thi đua của nhà trường. Là một tập thể trẻ với độ tuổi trung bình ngoài 30 đầy nhiệt huyết, có tinh thần đoàn kết, thân ái, luôn giúp đỡ nhau về mọi mặt cả về chuyên môn và trong cuộc sống. Đặc biệt trong tổ có nhiều thầy cô giáo nguyên là cựu học sinh của trường năm xưa, nay vững vàng trên bục giảng tiếp tục gánh vác trọng trách trồng người như thầy Lê Anh Dũng, cô Nguyễn Thị Hồng, cô Trịnh Hồng Hạnh, thầy Hà Quốc Linh…

Trong sinh hoạt tổ chuyên môn thường xuyên coi trọng các vấn đề: nghiên cứu khoa học, tiếp cận các phương pháp dạy học mới, nâng cao chất lượng dạy học, góp ý, thảo luận chuyên môn với nhau chân thành, thẳng thắn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đã đạt được nhiều năm liên tục tổ Hóa – Sinh được nhà trường công nhận tổ tiên tiến xuất sắc. Trong công tác giảng dạy các thầy, cô giáo luôn tận tụy, say mê, nhiệt tình với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Những năm gần đây số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Casio và Văn hóa cấp Tỉnh tăng rõ rệt cả về số lượng và chất lượng, nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng với điểm số cao. Vì thế tổ luôn được Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao về công tác bồi dưỡng học sinh khá giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém.

Hiện nay, tổ đã có phòng học bộ môn hiện đại với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và thực hành, phong trào làm đồ dùng dạy học, viết sáng kiến kinh nghiệm, phong trào tự học, tự bồi dưỡng luôn được thực hiện với tinh thần cao, không ngừng vươn lên nắm bắt kiến thức, khoa học công nghệ mới, đổi mới phương pháp giảng dạy. Thực hiện với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt “

Nhìn lại một chặng đường phát triển, giờ đây chúng ta không khỏi cảm động, khâm phục, tự hào    trước nghị lực, ý chí, lòng yêu nghề cũng như sự thông minh sáng tạo của biết bao thế hệ thầy cô trong tổ Hóa – Sinh đã tạo dựng cho chúng ta một nền tảng vững chắc, giúp chúng ta tự tin vững bước trong tương lai. Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, các thầy cô giáo tổ Hóa – Sinh Trường THPT Bá Thước đã, đang và sẽ tiếp tục tự rèn luyện, phấn đấu để hoàn thiện hơn nữa, góp sức mình xây dựng Trường THPT Bá Thước mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ học trò./.

DANH SÁCH TỔ HÓA – SINH

HỌ VÀ TÊN