TỔ TOÁN – TIN, HÀNH TRÌNH HƠN NỬA THẾ KỈ

Đăng lúc: 09:56:02 03/02/2020 (GMT+7)

4.png

Với truyền thống hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự lớn mạnh của giáo dục nhà trường, Tổ Toán – Tin trường THPT Bá Thước đã khẳng định được sự đoàn kết, lòng nhiệt tình, sức sáng tạo và khả năng cống hiến cho giáo dục nhà trường nói riêng và ngành giáo dục Tỉnh nhà nói chung.
Trước nhu cầu chuyên môn hóa cao và đồng thời nhằm mục tiêu xây dựng đội ngũ nhà giáo vững mạnh nên vào những năm đầu thập kỉ 90, Ban giám hiệu nhà trường đã có chủ trương tách tổ Tự Nhiên để thành lập Tổ Toán – Tin. Những năm đầu được thành lập với biết bao khó khăn, vất vả, thiếu thốn trang thiết bị dạy học nhưng các thầy cô Tổ Toán – Tin đã không ngừng phấn đấu, vượt lên trên thử thách với tất cả tình yêu thương và lòng say mê nghề nghiệp của mình; các thầy cô không chỉ đem lại kiến thức cơ bản về môn Toán, môn Tin mà đã thực sự gieo vào bao thế hệ học trò ngọn lửa đam mê cho môn khoa học vô cùng lí thú này.

“Chất lượng người thầy quyết định chất lượng giáo dục”, thấm nhuần phương châm đó tất cả các thành viên tổ Toán  - Tin luôn nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, bên cạnh đó luôn sẵn sàng trao đổi rút kinh nghiệm với đồng nghiệp trong giảng dạy, học tập và bồi dưỡng chuyên đề. Đến nay chất lượng đội ngũ tổ Toán – Tin đã rất vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của giáo dục trong thời kì mới. Dưới sự chỉ đạo quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền, cùng với sự nổ lực không ngừng của giáo viên, Tổ Toán – Tin nhiều năm liền là tổ tiên tiến xuất sắc, chất lượng các đội tuyển cấp trường, cấp tỉnh không ngừng lớn mạnh đi lên. Từ năm 2005 trở lại đây có rất nhiều đồng chí liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” như đồng chí Lê Văn Minh, đồng chí Nguyễn Bá Hiệp, đồng chí Phạm Anh Tuấn…nhiều đồng chí đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tặng giấy khen như đồng chí Lê Hằng Nga, đồng chí Lê Như Quân, đồng chí Phạm Hòa Bình,….   nhiều đồng chí có sáng kiến được xếp loại cao của hội đồng khoa học ngành như đồng chí Lê Văn Minh, đồng chí Nguyễn Bá Hiệp, đồng chí Phạm Tiến Hùng, đồng chí Lê Như Quân….Trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh ở các môn Toán và Tin học, Tổ luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần lớn vào thành tích chung của nhà trường. Kể từ năm 2005 đến này Tổ Toán  - Tin đạt được 27 giải cấp tỉnh Môn Toán, 13 giải cấp tỉnh MTĐT bỏ túi môn Toán, 2 giải cấp tỉnh môn Tin học, trong đó có nhiều em đạt giải cao như em Phạm Văn Quyền , em Phan Tiến Thăng, em Nguyễn Trung Kiên, em Trịnh Anh Tuấn, em Hà Đức Anh….

Một điều rất đáng tự hào cho Tổ Toán – Tin là các thầy cô giáo từng công tác ở đây đã và đang là những hệ lãnh đạo chủ chốt ở các nhà trường, huyện nhà và cho ngành giáo dục Thanh Hóa như Thầy Đỗ Bá Tuyển nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường – nguyên Trưởng Phòng giáo dục huyện Bá Thước – nguyên Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Thanh Hóa, Thầy Lê Văn Nguồn nguyên Hiệu trưởng nhà trường - Chánh thanh tra Sở giáo dục và đào tạo Thanh Hóa, Thầy Nguyễn Văn Tùng nguyên Hiệu trưởng nhà trường -  Trưởng phòng giáo dục huyện Bá Thước, thầy Lưu Xuân Giáp nguyên Bí thư đoàn trường – nguyên chuyên viên phòng giáo dục huyện Bá Thước – chuyên viên phòng giáo dục huyện Yên Định, Cô Lê Nguyệt Nga nguyên Hiệu trưởng nhà trường - Hiệu trưởng trường THPT Hà Văn Mao, Thầy Lê Văn Minh: phó Hiệu trường nhà trường, Thầy Hồ Văn Viện nguyên phó Hiệu trưởng trường Hà Văn Mao - chuyên viên sở giáo dục và đào tạo Thanh Hóa, Thầy Nguyễn Xuân Giang: phó Hiệu trưởng trường Hà Văn Mao, Thầy Đỗ Huy Thành: phó Hiệu trường trường Thạch Thành 3, thầy Bùi Bằng Giang: Phó hiệu trưởng trường Yên Định III  …..

Năm học 2019 – 2020, đội ngũ Tổ Toán – Tin có 9 thành viên trong đó có 3 đồng chí trình độ Thạc sĩ, 6 đồng chí trình độ cử nhân; 1 đồng chí giữ chức vụ phó bí thư Đảng bộ nhà trường – Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn; với phương châm trên dưới một lòng, đoàn kết là sức mạnh, tiếp bước ngọn lửa truyền thống của các thế hệ đi trước, vì mục tiêu giáo dục chung của nhà trường; Tổ Toán – Tin không ngừng cố gắng vươn lên, góp sức cho sự nghiệp trồng người và làm rạng danh ngôi trường THPT Bá Thước mến yêu!