Giới thiệu về chi bộ 3

Đăng lúc: 10:15:43 03/02/2020 (GMT+7)

XỨNG ĐÁNG LÀ TỔ CHỨC CƠ SỞ ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, TIÊU BIỂU

12.jpg

Ngày 10 tháng 9 năm 2015 đồng chí Lê Nguyệt Nga - Bí thư Đảng bộ Trường THPT Bá Thước ký quyết định số 65-QĐ/ĐB-THPTBT thành lập Chi bộ 3 - Chi bộ Vật Lý  -KTCN; Ngữ Văn; Văn Phòng.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển Chi bộ luôn thể hiện rõvai trò định hướng cho các hoạt động, luôn làm tốt vai trò lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhà trường. Đó là, việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; nâng cao trình độ nghiệp vụ và lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ giáo viên; Xây dựng đảng trong sạch và vững mạnh trên 3 mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức và phát triển Đảng việc gắn kết công tác dạy học chuyên môn với nhiệm vụ xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh đã tạo thành nguồn lực để nhà trường đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Chi bộ xác định, mỗi đảng viên phải là tấm gương sáng, là người tiên phong trong mọi công tác và phong trào của trường. Sinh hoạt chi bộ thường kỳ đước chi bộ chuẩn bị chu đáo có lồng ghép nội dung về chuyên môn vào hoạt động chính trị, nên mọi công tác của nhà trường đều hoàn thành tốt.

Công tác phát triển Đảng là một mục trong những mục tiêu quan trọng của Chi bộ. Hiện nay chi bộ gồm có 14 đảng viên, đây là thành phần có vai trò quan trọng trong công tác xây dựng nhà trường. Trong đó:

- Đảng viên nam: 04

- Đảng viên nữ: 10

- Đảng viên dự bị: 01

- Bí thư: Đồng chí Lại Thế Thực - Tổ trưởng chuyên môn tổ Vật Lý - KTCN.

* Về trình độ chuyên môn nghiệp vụ của Đảng viên.

- Đảng viên có trình độ thạc sĩ: 02

- Đảng viên có trình độ đại học: 11

- Đảng viên có trình độ trung cấp: 01

* Về trình độ chính trị:

- Đảng viên có trình độ CCLL: 01

- Đảng viên có trình độ TCLL: 01

Trong những năm qua, chi bộ luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà ngành và đảng bộ giao cho. Tập thể chi bộ luôn là khối thống nhất, đoàn kết, cùng với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và các phong trào thi đua lớn của nhà trường. Luôn thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên. Vì thế, kết quả đánh giá xếp loại hằng năm cho thấy: 100% đảng viên chi bộ hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ được đồng chí chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen “Thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nhiều đồng chí đảng viên đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác như đồng chí Lại Thế Thực đã 2 lần được đồng chí chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen “Thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đồng chí Đinh Thị Thùy Dương đạt giải Nhì trong cuộc thi “ Tìm hiểu công tác dân vận”, đồng chí Đinh Thị Thùy Dương đạt giải Nhì, đồng chí Vũ Thị Ngọc Hà đạt giải Ba, đồng chí Hà Thị Nga đạt giải Khuyến khích  trong cuuọc thi “ Tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa”; trong hội thi “ Học tập, làm theo di chúc Hồ Chí Minh” đồng chí Đinh Thị Thùy Dương và Vũ Thị Ngọc Hà đạt giải nhất cấp Huyện và giải Khuyến khích cấp tỉnh.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian tới tập thể chi bộ 3 sẽ tiếp tục củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; Quan tâm bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát,... phấn đấu gữi vững danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu. Cùng với đó là tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh phát triển toàn diện, nhất là công tác bồi dưỡng nhân tài... góp phần xây dựng nhà trường trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao của huyện nhà.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Chi bộ.