HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT BÁ THƯỚC

Đăng lúc: 09:50:38 04/02/2020 (GMT+7)

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT BÁ THƯỚC

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT BÁ THƯỚC

C Thap do.JPG

Hội Chữ thập đỏ trường THPT Bá Thước thành lập vào năm 1991. Đến nay, Công tác tổ chức Hội tiếp tục được duy trì và phát triển. Tổng số chi hội hoạt động hiện nay là 28 với 57 hội viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên, 988 hội viên là học sinh. Hằng năm, hoạt động công tác của Hội Chữ thập đỏ nhà trường luôn được Đảng bộ, Ban giám hiệu và Ban chấp hành Hội chú trọng, duy trì đều đặn.

Gắn hoạt động của Hội với việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục trong các năm học, trong suốt 28 năm qua, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Bá  Thước đã có những đóng góp tích cực, luôn hướng về cộng đồng, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong và ngoài nhà  trường, triển khai thực hiện tốt các phong trào, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, khơi dậy lòng nhân ái của các em học sinh trong nhà trường và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt, trong quá trình tổ chức, Hội đã chú trọng việc xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động đến toàn thể hội viên hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Hội Chữ thập đỏ các cấp phát động. Trong đó, cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" được Hội CTĐ nhà trường phát động và duy trì hiệu quả trong 10 năm qua (2009 - 2019). Với nhiều cách làm hiệu quả như điều tra, khảo sát nắm chắc tình hình và trợ giúp các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện. Mặt khác thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường quan tâm, thăm hỏi, hỗ trợ và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ nghèo, các gia đình chính sách, CBGV-NV và học sinh trong nhà trường như: Hỗ trợ toàn bộ hệ thống điện, dây tải từ cột về nhà và công lắp đặt cho một gia đình ở thôn Nán, xã Thiết Ống; Tặng 2 chiếc ti vi mới cho 2 gia đình ở thôn Nán, xã Thiết Ống; Tặng bò cho gia đình đặc biệt khó khăn ở xã Ban Công; Nhiều năm tặng quà cho các  hộ nghèo ở Thôn Nán, thôn Thiết  Giang, xã Thiết Ống; thôn Thành Công, xã Lũng Cao. Năm 2015, Hội chữ thập đỏ nhà trường đã phối hợp với Hội Thiện Nguyện Lửa Hồng ở huyện Bá Thước kêu gọi đội ngũ giáo viên Tiếng Anh ở Thành phố Thanh Hóa cùng tham gia tặng tiền mặt, quà, quần áo, chăn màn cho học sinh ở trường tiểu học Lũng Cao 2, xã Lũng Cao, học sinh ở trường tiểu học Tân Lập, xã Tân Lập; Nhiều năm liên tục đến thăm và  tặng quà cho các gia đình chính sách như: Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ, gia đình đặc biệt khó khăn, trợ cấp thường xuyên cho những người có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa. Trong các năm học Hội đã luôn quan tâm, thăm hỏi, hỗ  trợ cho cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không may bị rủi ro hoạn nạn, ốm đau nặng phải đi bệnh viện, tặng quà trong dip Tết nguyên đán V.V…Đặc biệt, Hội chữ thập đỏ nhà  trường đã vận động cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường tham gia đóng góp quỹ Hội, quỹ cứu trợ nhân đạo, quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, quỹ ủng hộ bão lụt, quỹ xây dựng tượng đài, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa V.V… đầy đủ, đúng quy định, đúng theo hướng dẫn của các cấp lãnh đạo với  số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

          Công tác khám chữa bệnh cho CBGV-NV và học sinh trong nhà trường được quan tâm. Hằng năm, Hội đã phối hợp với Ban y tế, bệnh viện đa khoa Bá Thước tổ chức khám chữa bệnh cho CBGV-NV và các em học sinh trong nhà trường.

Công tác phòng chống thảm họa được tích cực triển khai, Hội đã củng cố, trang bị các vật dụng y tế, phối hợp với Ban y tế, bệnh viện đa khoa Bá Thước tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho các Chi hội để sẵn sàng tham gia ứng phó khi có tai nạn rủi ro hoặc tình huống khẩn cấp xảy ra.

 Công tác hiến máu tình nguyện được xem là thế mạnh trong các hoạt động Hội, thể hiện bằng kết quả đạt được trong các năm luôn đứng trong tốp đầu các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện. Phát huy những kết quả có được, phong trào hiến máu tình nguyện đã luôn đạt và vượt chỉ tiêu của Hội cấp trên đề ra.

Trong quá trình tổ chức, Ban chấp hành Hội CTĐ nhà trường đã luôn chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa của các hoạt động nhân đạo đến toàn thể các Chi hội và hội viên để mỗi cá nhân hiểu và nhiệt tình hưởng ứng đều đặn, có hiệu quả. Bên cạnh đó, Hội đã làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các tổ chuyên môn để cùng chung tay tổ chức các phong trào nhân đạo, từ thiện đạt kết quả cao.

Để cuộc vận động có sức lan tỏa giá trị nhân văn, Hội CTĐ nhà trường đã gắn các phong trào làm công tác nhân đạo, từ thiện với công tác giáo dục nhân cách, đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh nhà trường. Từ đó đã tạo nên sự chuyển biến về nhận thức của mỗi hội viên là học sinh về truyền thống đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn”; “Thương người như thể thương thân"; " Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", nhân lên những tấm lòng nhân hậu rộng mở sưởi ấm tâm hồn của bao người nghèo, học sinh nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam trong xã hội.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Chữ thập đỏ trường học, nhiều năm liên tục Hội CTĐ trường THPT Bá Thước đã vinh dự được BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng khen. Năm 2014, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm 2015, Hội CTĐ nhà trường được Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tặng cờ thi đua xuất sắc “5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc hoạt động chữ thập đỏ trường học”; Nhiều cá nhân đã được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng khen, kỷ niệm chương và giấy khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, Hội chữ thập đỏ huyện Bá Thước.

 

Danh sách BCH Hội CTĐ trường THPT Bá Thước nhiệm kỳ 2016 – 2021

 

STT

Họ và tên

Chức vụ công đoàn

1

Trần Văn Thuấn

Chủ tịch

2

Nguyễn Văn Hòa

Phó chủ tịch

3

Lê Như Quân

UV BCH

4

Trịnh Hồng Hạnh

    UV BCH

5

Lê Mai Sáng

    UV BCH