TỔ SỬ- ĐỊA- GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Đăng lúc: 09:50:20 03/02/2020 (GMT+7)

Trường Phổ thông cấp III Bá Thước được thành lập năm 1966, khi nhân dân miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung đang bước vào giai đoạn ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Ngay từ những ngày đầu, mặc dù còn rất nhiều khó khăn thử thách song tập thể giáo viên tổ Xã hội đã đồng hành và có những đóng góp không nhỏ trong quá trình xây dựng  và trưởng thành của nhà trường.

                Những năm đầu mới thành lập, qui mô giáo dục của nhà trường còn nhỏ: số lớp ít, cán bộ giáo viên ít, cơ sở vật chất thiếu thốn, vì vậy toàn trường chỉ có hai tổ chuyên môn là tổ Tự nhiên và tổ Xã hội. Các thầy cô giáo giảng dạy môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân sinh hoạt cùng tổ Xã hội.

                Trong quá trình phát triển, qui mô nhà trường ngày càng mở rộng, số lượng học sinh tăng, đội ngũ giáo viên cũng nhiều hơn. Để phù hợp với sự phát triển lớn mạnh của nhà trường và thuận lợi cho việc quản lý chuyên môn, các môn Lịch sử, Địa lý, GDCD đã được tách ra khỏi tổ Xã hội và thành lập một tổ chuyên môn riêng: Tổ Sử- Địa- GDCD.

                Trải qua các giai đoạn, dù thuận lợi hay khó khăn, các đồng chí giáo viên trong tổ luôn đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau và nỗ lực phấn đấu để viết nên những trang sử vẻ vang của nhà trường. Các đồng chí trong tổ không ngừng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tự học, tự sáng tạo, tích cực bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, ôn đội tuyển học sinh giỏi cấp Tỉnh, ôn luyện thi Đại học, Cao đẳng.

                Đặc biệt, trong  mười năm trở lại đây dưới sự dẫn dắt của các tổ trưởng là cô giáo Cù Thị Lan và từ năm 2011 đến nay là cô Lê Thị Hiền, tổ đã có những đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường, nhất là trong công tác ôn học sinh giỏi cấp Tỉnh. Hàng năm, đội tuyển học sinh giỏi của các bộ môn trong tổ đều đạt thành tích cao. Điển hình như năm học 2009- 2010 có một giải nhì môn Địa lý cấp Tỉnh, năm học 2010- 2011 có một giải nhì môn GDCD, 4 giải khuyến khích môn Lịch sử và môn Địa lý cấp Tỉnh, năm học 2013- 2014, 2014- 2015 cả ba môn Lịch sử, Địa lý và  GDCD đều có học sinh đạt giải cấp Tỉnh. Đặc biệt, năm học 2015 – 2016, số lượng giải ở cả ba bộ môn tăng cả về số lượng và chất lượng: Môn Lịch sử: 1 giải Nhì, 2 giải KK; Môn Địa lý: 2 giải Nhì, 2 giải KK; Môn GDCD: 2 giải Ba, 2 giải KK)… Năm học 2016- 2017: môn GDCD đạt 5 giải khuyến khích, môn Địa lí đạt 3 giải cấp tỉnh, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3, môn Lịch sử có 1 giải khuyến khích. Năm học 2017- 2018: môn Địa lí có 3 giải, 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích. Thành tích đó gắn liền với sự nỗ lực của các thầy cô trực tiếp ôn luyên: cô Lê Thị Hiền, cô Lê Thị Hà, cô Bùi Thị Yến( môn GDCD), thầy Phan Trọng Nghĩa, cô Trịnh Thị Hoà (môn Lịch sử), thầy Mai Văn Hoàn, thầy Trương  Đăng Khuê, cô Lê Thị Hằng( môn Địa lý)… Trong các kỳ thi Đại học, Cao đẳng hàng năm cũng có nhiều học sinh đạt điểm cao. Năm học 2015 – 2016, học sinh Lê Vi Thu nằm trong tốp 50 học sinh khối C đạt điểm cao nhất trong toàn Tỉnh ( Lịch sử: 9,5 điểm; Địa lý: 9,25 điểm; Văn: 7,75 điểm).      

                Công tác viết Sáng kiến kinh nghiệm cũng được tổ đặc biệt quan tâm, có nhiều thầy cô có Sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp Ngành:  thầy Mai Văn Hoàn, thầy Trương Đăng Khuê, cô Bùi Thị Yến, cô Mai Thị Thanh Hà( loại C),cô Lê Thị Hằng(loại C)...

                Hiện tại trong tổ có 8 giáo viên, cả 8 giáo viên đã được kết nạp Đảng, là tổ duy nhất trong nhà trường có 100% giáo viên là Đảng viên. Trong đó có ba đồng chí là giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh: thầy Mai Văn Hoàn, cô Bùi Thị Yến, thầy Trương Đăng Khuê.

                Với những thành tích đạt được, từ năm học 2010-2011 đến năm học 2017 - 2018 tổ Sử- Địa- GDCD luôn được nhà trường công nhận danh hiệu tổ Tiên tiến xuất sắc.


2.jpg

                   Ảnh Tổ Sử - Địa – GDCD năm học 2019 - 2020

                Bước vào năm học mới, trường THPT Bá thước nói chung, tổ Sử- Địa- GDCD nói riêng đang đứng trước những khó khăn và thử thách mới trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Với lòng nhiệt huyết, ý chí và tinh thần đoàn kết, các thành viên trong tổ sẽ quyết tâm đoàn kết phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong mọi mặt để viết tiếp trang sử vẻ vang của tổ và góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ SỬ - ĐỊA – GDCD

STT

                Họ tên

Môn

Năm về trường công tác

1

Lê Thị Hiền

GDCD

1993

2

Lê Thị Hà

GDCD

2000

3

Bùi Thị Yến

GDCD

2003

4

Mai Văn Hoàn

Địa lí

2003

5

Trương Đăng Khuê

Địa lí

2004

6

Lê Thị Hằng

Địa lí

2005

7

Phan Trọng Nghĩa

Lịch sử

2013

8

Mai Thị Thanh Hà

Lịch sử

2017