TỔ VẬT LÝ – KTCN – 53 NĂM TRƯỞNG THÀNH

Đăng lúc: 09:58:21 03/02/2020 (GMT+7)

Hơn nửa thế kỉ trong sự nghiệp trồng người đã trôi qua, tổ Vật lý - KTCN đã cùng nhà trường vượt qua bao thăng trầm, thử thách và ngày hôm nay, tự hào là tổ chuyên môn vững mạnh với đội ngũ thầy, cô giáo có trình độ vững vàng và tinh thần tràn đầy nhiệt huyết yêu trường, yêu nghề.

Khi trường mới thành lập, do số lượng học sinh còn ít nên tổ Vật lý – KTCN thuộc tổ Tự nhiên. Theo thời gian, cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, tổ Tự nhiên đã được tách riêng thành các tổ bộ môn và Tổ Vật lý – KTCN chính thức  hoạt động độc lập. Từ đó cho đến nay, đã có rất nhiều các thế hệ thầy cô ở mọi miền Tổ quốc đã cống hiến tuổi trẻ của mình  xây đắp nên bề dày truyền thống dạy và học của nhà trường, có thể kể đến thầy Ngô Văn Bốn, cô Nguyễn Thị Thủy, thầy Nguyễn Đình Tới, thầy Ngô Quang Tự, cô Cao Quế Anh, thầy Phạm Văn Học... Có nhiều giáo viên trưởng thành và giữ chức vụ quan trọng  như:  thầy Ngô Văn Bốn từng giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường trong những năm 1988 - 1991, thầy Phạm văn Học hiện là Hiệu trưởng trường THPT Hà Văn Mao (Bá Thước), cô Hà Thị Thu – phó Hiệu trưởng trường THPT Bá Thước 3, thầy Phạm Văn Nghĩa – phó Hiệu trưởng trường THPT Bá Thước...và hiện tại thầy Phạm Văn Học đang làm Hiệu trưởng Nhà trường.

Hiện tại, Tổ có 5 giáo viên cả 5 đồng chí đều có trình độ Đại học trong đó cô giáo Hà Thị Dung đang theo học Thạc sỹ. Với sự miệt mài cùng những nỗ lực không ngừng trong công tác giảng dạy, các thầy, cô giáo trong Tổ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc: Nhiều năm liền được các Ngành, các Cấp tặng Bằng khen, Giấy khen; Có sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học Ngành xếp loại; Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở như thầy Lại Thế Thực, cô Phạm Thị Tuyết; giáo viên giỏi cấp Trường như Thầy Trịnh Văn Đạo, thầy Trịnh Duy Toán,... Đi cùng thành công của thầy cô là những thành tích xuất sắc của các thế hệ học sinh: Nhiều khóa học có học sinh đạt giải trong các kì thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh như em Trương Thị Ngọc Minh, Nguyễn văn Toản, Vũ Thị Phương Thảo... nhiều học sinh đỗ Đại học với số điểm cao như khóa học 2008 – 2011 có em Trương thị Ngọc Minh đạt điểm 10 và nhiều em đạt điểm 8, 9...

ẢNH GIÁO VIÊN TỔ VẬT LÝ - KTCN

Hiện nay, với sự năng động, tinh thần trách nhiệm cao tổ Vật lý – KTCN luôn đi đầu trong phong trào ứng dụng Công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị thí nghiệm, đồ dùng trong dạy học để nâng cao chất lượng các giờ dạy. Các thầy cô còn luôn tích cực tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Năm mươi ba năm – một chặng đường phát triển từ những năm bom đạn đến khi đất nước hòa bình và đang trên đà hội nhập quốc tế, chúng ta không khỏi cảm động, khâm phục, tự hào trước nghị lực, ý chí, lòng yêu nghề “Tất cả vì học sinh thân yêu” cũng như sự thông minh, sáng tạo của biết bao thế hệ thầy cô trong Tổ để tạo dựng  một nền tảng vững chắc, giúp các thế hệ học trò tự tin, vững bước trong tương lai. Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, các thầy cô Tổ Vật Lý - KTCN vẫn đang tiếp tục tự rèn luyện, phấn đấu để phát huy truyền thống của Tổ cũng như của trường THPT Bá Thước trong 53 năm qua!

DANH SÁCH GIÁO VIÊN CỦA  TỔ QUA CÁC THỜI KÌ

Môn